Kích thước tiêu chuẩn của các loại quầy hiện nay

Hiện nay, quầy đang là thiết bị nội thất vô cùng quan trọng trong các mặt hàng kinh doanh như: quán cafe, quán trà sữa, quán bar hay nhà hàng. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về kích thước quầy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Quayletanhd.com nhé!

Tiêu chuẩn kích thước của các loại quầy hiện nay

1. Kích thước quầy pha chế cafe và trà sữa

Thông thường, tại các quán cafe/ trà sữa thì kích thước quầy pha chế tiêu chuẩn sẽ có chiều cao từ 80 – 100cm, chiều dài quầy khoảng 200 và chiều rộng từ 60 – 90cm. Tùy thuộc vào không gian của quán mà bạn nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với cửa hàng của mình. Không nên chọn kích thước quá nhỏ sẽ khiến việc di chuyển và hoạt động của nhân viên gặp khó khăn, hạn chế.

Kích thước tiêu chuẩn của các loại quầy hiện nay-1

2. Kích thước quầy lễ tân và quầy thu ngân

Quầy lễ tân thường không có yêu cầu bắt buộc nào về kích thước. Nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, dựa vào các đặc điểm chung của các quầy được thiết kế trước đây thì các kỹ thuật sư đã đặt ra các tiêu chuẩn chung như sau:

  • Chiều dài của quầy lễ tân hay quầy thu ngân thường từ 2m – 2,2m. Chiều cao là 1m – 1,2m để đảm bảo tầm nhìn của nhân viên và khách hàng là vừa phải. Không nên thiết kế quầy khá cao, khó quan sát và ảnh hưởng đến thái độ của khách hàng.
  • Độ rộng của quầy lễ tân đối với mặt bàn trên khoảng 30 – 60cm và mặt bàn dưới sẽ dao động từ 60 – 90cm.

Kích thước tiêu chuẩn của các loại quầy hiện nay-2

3. Kích thước quầy bar

Khi thiết kế quầy bạn cần quan tâm đến kích thước bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây chính là kích thước tiêu chuẩn của quầy bar nhà hàng thường được lựa chọn trong thiết kế.

  • Dù không gian có diện tích như nào thì kích thước quầy bar phải có chiều rộng tối thiểu là 80 cm. Tùy thuộc vào không gian thực tế và nhu cầu sử dụng mà bạn cũng có thể tăng giảm diện tích quầy sao cho phù hợp.
  • Quầy bar thường được chia thành 2 loại là quầy bar 1 tầng và quầy bar 2 tầng. Đối với quầy 1 tầng thì sẽ có chiều cao khoảng 1m trở xuống. Nó phù hợp với vóc dáng của đại đa số người Việt. Còn đối với quầy 2 tầng thì chiều cao sẽ từ 1,1m đến 1,2m. Hai tầng quầy này thường có khoảng cách cách nhau 30cm. (khoảng cách tối thiểu là 25 cm).
  • Bên cạnh chiều dài và chiều rộng thì chiều sâu trong thiết kế quầy bar cũng rất được quan tâm. Thông thường, chiều sâu sẽ đạt từ 40 – 60cm.

Kích thước tiêu chuẩn của các loại quầy hiện nay-3

4. Kích thước quầy thuốc tây

Quầy thuốc tây đa số được làm bằng nhôm kính với kích thước khá đa dạng từ 40 – 60cm. Tủ đứng thường là 22 – 30cm hoặc 40 – 41cm. Để có một chiếc tủ quầy thuốc tây như ý muốn, bạn cần quan tâm đến số lượng thuốc mình sẽ trưng bày trong quầy và không gian vị trí đặt quầy.

Kích thước tiêu chuẩn của các loại quầy hiện nay-4

Nhận thiết kế và thi công quầy giá rẻ tại xưởng Nội Thất Hải Đăng

Nội Thất Hải Đăng đã có mặt trên thị trường hơn một thập kỷ qua với nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế quầy. Đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời với nhiều ưu đãi như:

– Thi công kích thước các loại quầy với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, mặt đá hay nhôm kính. Với nhiều kiểu dáng từ chữ L, U cho đến chữ C đều được thực hiện.

– Nội Thất Hải Đăng luôn cập nhật sản phẩm mới mỗi ngày, cùng mẫu mã và chất lượng đa dạng.

– Đặc biệt: chúng tôi còn nhận thi công kích thước quầy giá rẻ theo nhu cầu tại xưởng. Vì là đầu nguồn sản xuất nên đảm bảo chất lượng cực kỳ uy tín.

– Khách hàng còn nhận được ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi đặt hàng số lượng lớn.

Nội Thất Hải Đăng cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thiết kế và thi công kích thước quầy giá rẻ tại xưởng nhé!